Tầm Long Kiếm Khách

Thanh Kiếm Tiềm Long (1994)
Your rating: 10
7.3 20 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)
Tầm Long Kiếm Khách là bộ PHIM phát hành vào năm 1994, được sản xuất bởi điện ảnh Hồng Kông. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Tiêu Hiển Huy với sự tham gia của các diễn viên Đàm Diệu Văn, Hà Bửu Sinh, Lâm Kỳ Hân, Lương Tiểu Băng, Lý Mỹ Phụng. Ngoài ra, phim Thanh Kiếm Tiềm Long 2023 thuộc thể loại Cổ trang, Võ thuật. Mời các bạn đón xem Tầm Long Kiếm Khách tại Góc Phim.

Tầm Long Kiếm Khách là bộ phim cổ trang kiếm hiệp được TVB phát sóng lần đầu tiên vào năm 1994 và nhận được rất nhiều lời khen của khán giả sau khi lên sóng, nó được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của một trong 5 “Võ hiệp ngũ đại gia trung quốc” Ôn Thụy An. Còn có tên gọi khác là Thanh Kiếm Tiềm Long, phim được chỉ đạo sản xuất bởi giám chế Tiêu Hiển Huy cùng sự góp mặt của những cái tên thực lực của nhà đài thời điểm đó như Đàm Diệu Văn, Lương Tiểu Băng, Hà Bửu Sinh và Lý Mỹ Phụng.

Tầm Long Kiếm Khách

Tầm Long Kiếm Khách xoay quanh Lai Bố Y (Đàm Diệu Văn), chàng trai xuất thân trong một gia đình có nghề coi bói và gieo quẻ, tuy nhiên do biết trước những hậu sẽ quả xảy ra vì tiết lộ thiên cơ nên cha của Lại Bố Y đã quyết định không truyền nghề lại cho con. Như một cơ duyên do ông trời sắp đặt từ trước, Bố Y tình cờ được Hồi Mộng Lão nhân truyền thụ tinh hoa cả đời và còn được kế thừa thanh kiếm Tiềm Long nổi tiếng thiên hạ. Sức trẻ đầy nhiệt huyết cùng những hoài bão và chí hướng, Lại Bố Y quyết sử dụng thanh kiếm cũng như tài nghệ của mình để cứu nhân độ thế vì nước vì dân.

Tầm Long Kiếm Khách
Trong đó, đáng kể nhất chính là sự việc Lại Bố Y đã dùng tài thuật số của mình cứu sống Khang Vương khi ông bị lâm nạn trong một lần nọ, nhờ đó mà đẩy lùi được quân Kim đang có dã tâm xâm lược, từ đó được triều đình phong làm Quốc sư. Tuy nhiên, chính điều này đã gây nên lòng nghi kị đối với Bố Y của chính người bạn thân của Bố Y là Phó Thiên Hoa. Để mưu hại Lại Bố Y, Phó Thiên Hoa đã đầu quân cho Tần Cối, và rồi dẫn đến một cuộc ác chiến….

Từ khóa:

Phim Tam Long Kiem Khach 1994, Tầm Long Kiếm Khách 20/20 Tập, Thanh Kiếm Tiềm Long Vietsub Thuyết minh, tải phim Tầm Long Kiếm Khách tập 20/20 Tập Thuyết minh, Download Tam Long Kiem Khach tập 20/20 Tập phimmoi, tvhai, subnhanh, biphim.